{{today.type}} {{today.low}}độ:-{{today.high}}độ: 1 Đồng Tiền Việt(VND) = {{exchange.vtc}}Nhân Dân Tệ(CNY)

Nội dung bài viết 文章内容

Du khách Trung Quốc đi du lịch nước ngoài vực dậy niềm tin phục hồi kinh tế thế giới

Ngày đăng:2023-02-06 16:19:30   

Theo tờ Nhân dân Nhật báo Trung Quốc: Thống kê cho thấy, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, số đơn đặt tour du lịch nước ngoài của du khách Trung Quốc tăng 640% so với cùng kỳ, số đơn đặt vé máy bay xuyên biên giới tăng hơn gấp 5 lần. Các điểm đến du lịch hot như Đông Nam Á và châu Âu nhiệt liệt chào đón du khách Trung Quốc bằng các hình thức. Các nhân sĩ quốc tế cho biết, du khách Trung Quốc đi ra nước ngoài có lợi cho vực dậy lại thị trường du lịch toàn cầu, thúc đẩy việc làm.

Cách đây không lâu, một tour du lịch gồm khoảng 30 du khách Trung Quốc tới thăm tỉnh Lào Cai, Việt Nam qua cửa khẩu Hà Khẩu ở vùng biên giới Trung Quốc – Việt Nam sau khi cửa khẩu này khôi phục thông quan vận chuyển hành khách. Chính quyền tỉnh Lào Cai chào mừng du khách Trung Quốc tới thăm, mong sự phục hồi của ngành du lịch thúc đẩy sự phát triển của kinh tế-xã hội địa phương.

Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Thái Lan Yuthasak nói với phóng viên rằng, Trung Quốc là nguồn du khách quan trọng. Cùng với việc công dân Trung Quốc khôi phục đi du lịch nước ngoài một cách có trật tự, sự trở lại của du khách Trung Quốc sẽ góp phần đẩy nhanh sự phục hồi của ngành du lịch Thái Lan, thúc đẩy sự tăng trưởng của kinh tế Thái Lan.