{{today.type}} {{today.low}}độ:-{{today.high}}độ: 1 Đồng Tiền Việt(VND) = {{exchange.vtc}}Nhân Dân Tệ(CNY)

Nội dung bài viết 文章内容

Cửa hàng ăn sáng nổi tiếng trên mạng ở Vũ Hán mở cửa trở lại-- Chủ quán 62 tuổi cho biết: Tràn đầy niềm tin, nguyên vật liệu lên giá nhưng quán chúng tôi không tăng giá

Ngày đăng:2020-05-12 17:43:37   
 "Mỳ trộn vừng sư phụ Triệu Thiên Thiên Hồng Dầu" là một cửa hàng ăn sáng "nổi tiếng trên mạng" có tiếng tại thành phố Vũ Hán. Trước kia, khi mở cửa bán hàng, các thực khách thường phải xếp hàng dài vài chục mét. Gần đây, quán đã mở cửa trở lại sau tháng chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong chương trình Trung Quốc ngày nay kỳ này, Sảnh Hoa xin mời quý vị và các bạn đến thăm quán ăn này cùng tìm hiểu tình hình kinh doanh sau khi Vũ Hán dỡ bỏ lệnh phong toả.

 

 

 Sau khi nghe nói quán ăn "Mỳ trộn vừng sư phụ Triệu Thiên Thiên Hồng Dầu" mở cửa trở lại, các thực khách mới và cu đều tới tấp đến. Bên ngoài quán có xếp một hàng bàn ghế, nhân viên phục vụ nhanh tay đóng gói đồ ăn theo yêu cầu của khách hàng, sau đó để trên bàn, khách hàng tự mang về, cả quá trình không có tiếp xúc giữa người.

 

 Bà Triệu Hữu Chi, năm nay tuổi, là chủ quán ăn này. Bà một mặt không ngừng nhắc nhở thực khách chú ý giữ khoảng cách, mặt khác giúp nhân viên đóng gói đồ ăn, nhằm giảm thời gian chờ đợi của mọi người.

 

 "Chúng tôi dậy sớm hơn thường ngày, phải bố trí diệt khuẩn, chú ý vệ sinh, diệt khuẩn toàn diện, đo thân nhiệt,v.v, làm tốt các công tác bảo hộ y tế, nên phải dậy sớm, phải đến cửa hàng sớm hơn một tiếng so với lúc không có tình hình dịch bệnh".

 

 Trước Tết, quán ăn đóng cửa, mở cửa kinh doanh từ mồng Tết là truyền thống kiên trì hơn năm của quán ăn này. Bà Triệu Hữu Chi tự hào nói, hai chữ "Thiên Thiên" trong thương hiệu của quán được bắt nguồn từ công việc liên tục hàng ngày. Nhưng năm nay, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, quán không thể mở cửa sau mồng Tết theo thường lệ.

 

 "Làm sao không sốt ruột? Hàng tháng, nhân viên ở nhà chờ đợi mà không có lương, hơn nữa, chúng tôi kinh doanh độc lập, lời ăn lỗ chịu, tiền thuê cửa hàng mấy vạn Nhân dân tệ vẫn phải chi trả, một đến hai tháng bị thiệt hại cũng không ít. Nhưng chúng tôi cũng không làm phiền chính quyền, chúng tôi có thể tự cứu mình, có thể dốc sức sớm mở cửa kinh doanh, làm đến tốt nhất công tác phòng hộ, nhân viên an toàn, do vậy chúng tôi vẫn tốt, tâm trạng cũng tốt".

 

 Điều khiến bà Triệu Hữu Chi an ủi và yên tâm là, bà luôn nhận được điện thoại hỏi thăm của các khách hàng, mọi người vẫn nhớ đến quán ăn này.

 

 "Sau mồng Tết, chúng tôi chưa mở cửa, nhưng luôn có người gọi điện đến, bắt đầu là 8- người, một tháng sau, chúng tôi một này khoảng nhận được khoảng 40- cuộc điện thoại, hỏi có thể đặt mua đóng gói chuyển đến hay không, chúng tôi liền giải thích cặn kẽ. Khách hàng nhớ các món ăn của quán chúng tôi, thèm ăn món ăn quán chúng tôi".

 

 Trong thời gian xảy ra dịch bệnh, bà Triệu Hữu Chi đã có thói quen theo dõi tin tức, quan tâm thời sự. Cho đến khi số ca mới nhiễm Covid- hàng ngày ở Vũ Hán dưới hai con số, bà Triệu Hữu Chi cảm thấy, sắp được mở cửa trở lại. Sau khi công bố chính sách khôi phục làm việc và sản xuất, bà Triệu Hữu Chi lập tức viết đơn xin.

 

 

 "Chính quyền cho phép một bộ phận quán ăn mở cửa trở lại, chúng tôi liền lập tức viết đơn xin. Chính quyền rất ủng hộ chúng tôi, chỉ nộp đơn 2- hôm là được phê chuẩn, khoảng một tuần là xong. Vì thương hiệu chúng tôi khá nổi tiếng trên mạng, chắc là vì nhân tố này. Sau khi được phê duyệt, chúng tôi bắt đầu chuẩn bị ngay hôm đó, nguyên vật liệu đều đã chuẩn bị sẵn sàng, vì tôi tràn đầy niềm tin, chỉ cần phê chuẩn, tôi có niềm tin 100%".

 

 "Quán đã đóng cửa lâu như vậy, thành phố Vũ Háncũng có khá nhiều quán ăn vặt, nên ra ngoài tìm kiếm thứ gì ăn".

 

 "Nhà tôi có người cao tuổi, các cụ ăn xong thấy ngon, nên chúng tôi giúp mua một chút cho họ".

 

 Bà Triệu Hữu Chi không lo lắng gì đối với làm ăn sau này.

 

 "Mở cửa trở lại đối với quán ăn chúng tôi mà nói là điều không có lo lắng gì, vì ngày thường có nhiều trù bị, chỉ cần dựa vào các cuộc điện thoại hàng ngày không ngừng đến, trong lòng tôi tràn đầy niềm tin. Lúc mở cửa thì tôi biết người rất đông. Vì người ta lâu lắm chưa ăn đồ ăn nhà tôi, rất mong đợi, được ăn là thấy hài lòng".

 

 Mỳ trộn vừng tệ một suất lớn, tệ một suất nhỏ, rượu trôi nước tệ một bát. Sau khi mở cửa lại, cho dù nguyên vật liệu đã lên giá, nhưng bà Triệu Hữu Chi vẫn quyết định không tăng giá.

 

 "Chúng tôi giữ nguyên giá này, không tăng giá. Nếu tăng giá thì khách hàng thấy không thoải mái, không phải là việc tốt cho mình, sự tin cậy và tín nhiệm đều sẽ mất hết. Hiện nay là thời kỳ đặc biệt, tuy nguyên vật liệu đã lên giá, nhưng chúng tôi không tăng giá. Nghĩ thoáng ra, kiếm lợi ít một chút là được".

 

 Bà Triệu Hữu Chi vẫn đang tìm kiếm mở rộng quy mô kinh doanh sau khi kết thúc dịch bệnh, mang lại trải nghiệm ăn uống tốt hơn cho đông đảo khách hàng.

 

 "Ngày thường làm tốt các sản phẩm của mình, chúng tôi thấy tự tin, đây là kết quả của sự nỗ lực thường ngày".