{{today.type}} {{today.low}}độ:-{{today.high}}độ: 1 Đồng Tiền Việt(VND) = {{exchange.vtc}}Nhân Dân Tệ(CNY)

Nội dung bài viết 文章内容

国内接种超10亿剂次 中国新冠疫苗为守护人类健康贡献力量

Cả thảy đã tiêm 1 tỷ liều vắc-xin trong nước vắc-xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc đóng góp sức lực cho bảo vệ sức khỏe của nhân loại

Ngày đăng:2021-06-23 10:34:11   
  Tính đến ngày 19/6/2021, 31 tỉnh (gồm khu tự trị, thành phố trực thuộc trung ương) và Binh đoàn sản xuất và xây dựng Tân Cương cả thảy đã tiêm 1 tỷ liều vắc-xin. Hiện nay, tổng số liều tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 và nhóm người che phủ đều đứng đầu toàn cầu, tính tích cực tiêm vắc-xin của người dân Trung Quốc đều rất cao.
 
 
  Trong khi đó, “hành động mầm xuân” Trung Quốc còn đã tiêm hơn 1 triệu liều vắc-xin cho công dân Trung Quốc ở nước ngoài trên hơn 150 quốc gia. Được biết, Trung Quốc đã có 21 loại vắc-xin ngừa Covid-19 bước vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng. Hiện đã có 4 loại vắc-xin được cấp phép đưa vào thị trường trong nước, 3 loại vắc-xin được cấp phép sử dụng khẩn cấp trong nước, 8 loại vắc-xin được cấp phép triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III tại nước ngoài.
 
  Hiện nay, hai loại vắc-xin ngừa Covid-19 của Sinopharm và Sinovac Trung Quốc đã được Tổ chức Y tế thế giới đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp, một lần nữa chứng tỏ tính an toàn và tính hữu hiệu của vắc-xin Trung Quốc.
 
  Vắc-xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc đã được cấp phép đưa vào thị trường hoặc sử dụng khẩn cấp cho hơn 90 quốc gia và khu vực trên toàn cầu, cộng đồng quốc tế đều chấp nhận vắc-xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc, đây là sự trả lời tốt nhất thể hiện Trung Quốc dũng cảm gánh vách trách nhiệm nước lớn.
 
  Trong cuộc đấu tranh phòng chống dịch Covid-19 trên thế giới, Trung Quốc luôn kề vai sát cánh, tương trợ lẫn nhau với các nước trên thế giới, vắc-xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc cũng không ngừng đóng góp sức lựcTrung Quốc cho bảo vệ sức khỏe của nhân loại.

                                                                                Nguồn: 国际在线,中越加