{{today.type}} {{today.low}}độ:-{{today.high}}độ: 1 Đồng Tiền Việt(VND) = {{exchange.vtc}}Nhân Dân Tệ(CNY)

Nội dung bài viết 文章内容

Nhiều nơi Trung Quốc điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch

Ngày đăng:2022-12-08 12:16:19   

Theo Tân Hoa xã: Những ngày qua, các nơi Trung Quốc không ngừng nâng cao năng lực phòng chống dịch khoa học và chính xác, liên tiếp ưu hóa, điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch trong các mặt xét nghiệm PCR, khám bệnh mua thuốc, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, ra vào nơi công cộng, v.v.

Hai ngày qua, các địa phương như Bắc Kinh, Thượng Hải, Trịnh Châu, Hàng Châu, U-rum-xi, v.v. không yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 khi người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong thành phố, ra vào những nơi công cộng.

 

Kể từ ngày 5/12, các thành phố Hàng Châu, Ninh Ba, Ôn Châu, Thai Châu, Lệ Thủy, v.v. của tỉnh Chiết Giang không còn tiến hành bình thường hóa xét nghiệm PCR nữa, mà chỉ thực hiện xét nghiệm cho những người có nhu cầu, tiếp tục cung cấp dịch vụ xét nghiệm, tạo thuận lợi cho người dân.

 

Ở các tỉnh thành như Bắc Kinh, tỉnh Sơn Đông, tỉnh Giang Tây, Trịnh Châu, U-rum-xi, Hàng Châu, Thẩm Dương, v.v., người dân không cần cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, không cần đăng ký bằng tên thật khi mua các loại thuốc hạ sốt, chữa ho, kháng vi-rút, kháng sinh qua nền tảng thương mại điện tử hoặc bệnh viện, hiệu thuốc.