{{today.type}} {{today.low}}độ:-{{today.high}}độ: 1 Đồng Tiền Việt(VND) = {{exchange.vtc}}Nhân Dân Tệ(CNY)

Nội dung bài viết 文章内容

Sự thay đổi và không thay đổi trong chính sách phòng chống dịch Covid-19 của Trung Quốc

Ngày đăng:2022-12-15 16:25:54   

Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc ngày 14/12 ra bình luận nhan đề: Sự thay đổi và không thay đổi trong chính sách phòng chống dịch Covid-19 của Trung Quốc.

 

Chính phủ Trung Quốc mới đây đã tối ưu hóa các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đề cập 10 nội dung liên quan đến phân định khu vực rủi ro lây nhiễm khoa học và chính xác, tối ưu hóa và điều chỉnh phương thức cách ly, đẩy nhanh thúc đẩy tiêm vắc xin cho người cao tuổi, v.v.

Tại sao Trung Quốc tối ưu hóa chính sách phòng dịch vào thời điểm này. Đó là bởi vì Trung Quốc đã dùng gần ba năm phòng chống dịch bệnh mạnh mẽ và có hiệu quả, đã giành được thời cơ và điều kiện tối ưu hóa và điều chỉnh hiện nay.

Nhìn từ góc độ thế giới, bất kể nước nào hoặc khu vực nào khi từng bước nới lỏng, hầu như đều xuất hiện các vấn đề số ca nhiễm tăng vọt, nguồn y tế thiếu hụt, v.v., trong thời gian ngắn. Chính sách phòng dịch của Trung Quốc đang “chuyển cần số”, cũng không thể tránh khỏi sẽ có một đoạn thời gian thích ứng. Kiên trì lấy nhân dân trên hết, kiên trì khoa học và  chính xác, điều chỉnh đối sách dựa theo tình hình thực tế, đây chính là sự thay đổi và không thay đổi trong công tác phòng chống dịch bệnh của Trung Quốc. Cứ tiến về phía trước theo hướng này, nắm bắt “thời gian cửa sổ” hiện nay để thực hiện “phản công chiến lược”, Trung Quốc ngày càng tiếp cận với thắng lợi cuối cùng.